क्रिकेट

क्रिकेट

जावे त्याच्या वंशा (लेखमालिका) ४ : पहिलं प्रेम

Posted
12 वर्ष ago
शेवटचा प्रतिसाद
12 वर्ष ago

जावे त्याच्या वंशा (४): पहिलं प्रेम
ऑगस्ट ३, २०११

असं म्हणतात, भारतात त्यातही मुंबईत जन्मलेलं प्रत्येक मूल रांगायला, चालायला शिकतं त्याचबरोबर एखादी खेळायची पहिली वस्तू हातात कुठली धरत असेल तर बॅट आणि बॉल. घरात "लकडी की काठी" चा घोडा नसला तरी कुठला तरी बॉल आणि एकतरी बॅट असतेच. याला कुणीही अपवाद नाही, मी ही त्यातलाच.

विषय: 
प्रकार: 

लॉर्ड्सची जादू!

Submitted by फारएण्ड on 21 July, 2011 - 13:56

"लॉर्ड्स" शब्द उच्चारले की अनेक प्रतिमा डोळ्यासमोर उभ्या राहतात. शाळेत असताना ब्रिटिशांबद्दल ऐकलेल्या गोष्टी (ते साम्राज्यावर सूर्य न मावळणे वगैरे), तेव्हाचा बलाढ्य इंग्लिश संघ, परंपरा पाळण्याची त्यांची सवय यामुळे पूर्वी या सर्वाचा एक दरारा वाटायचा. त्यामुळे जेव्हा १९८३ मधे कपिल च्या संघाने तेथे वर्ल्ड कप जिंकला तेव्हा त्या समारंभाकडे व तेथील लोकांकडे बघताना एखाद्या हुशार विद्यार्थाला शाबासकी देणारे शिक्षक लोक असा आविर्भावच जाणवत होता. नंतर हळुहळू ते कमी झाले. भारताने ते दडपण झुगारून दिले - राजकीयदृष्ट्या आणि क्रिकेटमधे सुद्धा.

क्रिकेट - वेस्टिंडीज वि. भारत - ६ ते १० जुलै २०११ - तिसरी कसोटी

Submitted by नंद्या on 3 July, 2011 - 22:13

Jul 6-10, 2011 (10:00 local | 14:00 GMT | 10:00 EDT | 09:00 CDT | 07:00 PDT)

West Indies v India 2011

विषय: 
शब्दखुणा: 

रमण लांबा आणि हेल्मेट

Submitted by मंदार-जोशी on 15 June, 2011 - 04:26

क्रिकेटचा खेळ जसा अनेक रोमहर्षक घटना आणि प्रसंगांनी भरलेला आहे, तसाच तो अनेक विनोदी आणि दु:खद घटनांचाही साक्षीदार आहे. मानवाच्या आयुष्यातील सगळ्यात दु:खद घटना म्हणजे अर्थातच मृत्यू. क्रिकेटच नव्हे, तर अनेक क्षेत्रातील व्यावसायिकांना आपल्याला आपले काम करतानाच किंवा कार्यप्रवण असतानाच मृत्यू यावा अशी इच्छा असते. अर्थातच बिछान्याला खिळून राहणे कुणालाच पसंत नसतं, पण याचाच अर्थ असा की आपले हात पाय व्यवस्थित चालत असतानाच मृत्यू आला तर तो अधिक स्वीकारार्ह असतो, मग तो कामाच्या ठिकाणी आला तर तो एक वेगळाच योग.

विषय: 

विश्वकरंडक मायबोली विशेषांक

Submitted by विकवि_संपादक on 1 May, 2011 - 03:59

सर्व मायबोलीकरांना महाराष्ट्र दिनाच्या शुभेच्छा!

महाराष्ट्र दिनाच्या दिवशी विश्वचषक मायबोली विशेषांक प्रकाशित करताना आम्हाला अपूर्व असा आनंद होतो आहे.

फायनल ऑन द फास्ट ट्रॅक - आगाऊ

एक अविस्मरणीय सामना - आशुतोष०७११

आमचा वर्ल्ड कप त्रयस्थांच्या नजरेतून - मैत्रेयी

एक फ्रेन्डली मॅच- १९८३ वि. २०११ - भाऊ नमसकर

व्यंगचित्रे - भाऊ नमसकर

विषय: 

सिंगापुरातील विश्वचषक क्रिकेट स्पर्धेतल्या अंतिम सामन्याची रात्र - बी

Submitted by विकवि_संपादक on 28 April, 2011 - 11:40

२ एप्रिल शनिवारचा दिवस म्हणजे कार्यालयाला सुट्टी. त्यात आनंदाची भर म्हणजे विश्वकरंडक क्रिकेट सामन्यातील भारत विरुद्ध श्रीलंकेमधील अंतिम लढत.

विषय: 

संवाद: क्रिकेट पंच - श्री. राजेश देशपांडे

Submitted by विकवि_संपादक on 27 April, 2011 - 10:11

श्री. राजेश देशपांडे

IMG_0338_1.JPG

विषय: 

Pages

Subscribe to RSS - क्रिकेट